6 môn thể thao Cardio cường độ cao tốt nhất


Các môn thể thao tim mạch là một cách tuyệt vời để tập thể dục nhịp điệu hàng ngày. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, tốt nhất bạn nên tập luyện với cường độ cao. Các hoạt động tim mạch cường độ thấp, chẳng hạn như đi bộ, giúp nhịp tim của bạn tăng cao, nhưng chúng chỉ cho phép bạn đốt cháy calo trong khi tập thể dục. Nếu bạn tăng cường độ trong khoảng thời gian tập luyện, cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

Điều này giúp bạn giảm nhiều cân hơn và xây dựng nhiều cơ hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Dưới đây là danh sách các môn thể thao sẽ giúp bạn kết hợp luyện tập cường độ cao vào thói quen tập thể dục của mình.

1. Chạy

Chạy bộ chậm rãi quanh khu vực bạn sống sẽ giúp điều hòa tim mạch của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ không mang lại cho bạn những lợi ích của việc tập luyện có tác động cao. Hãy thử chạy nước rút trong khoảng 20 hoặc 30 phút để giữ cho quá trình đốt cháy calo của bạn diễn ra lâu sau khi bạn dừng lại.

2. Đi xe đạp

Đạp xe là một cách tuyệt vời để đốt cháy một số calo. Tùy thuộc vào tốc độ của bạn, bạn có thể đốt cháy bất cứ nơi nào từ 200 - 500 calo chỉ trong 30 phút tập luyện. Đảm bảo bạn thêm sức đề kháng thích hợp để tăng cường độ và đốt cháy calo tối đa. Để có một buổi tập luyện cường độ cao hơn, hãy thử tham gia một lớp học xe tại các phòng gym. Các lớp học này cố gắng kích thích độ khó của một khóa học xe đạp ngoài trời và là một cách tuyệt vời để đốt cháy nhiều calo nhanh chóng hơn. 

3. Bóng quần vợt

Khi bạn nghĩ đến những bài tập cường độ cao, bạn sẽ không nghĩ ngay đến bóng vợt. Tuy nhiên, môn thể thao này đòi hỏi sự vận động liên tục. Chạy nước rút quanh sân có thể giúp bạn đốt cháy hơn 400 calo trong 30 phút. Cardio tennis là cũng một hoạt động có tác động mạnh gíup bạn gỉam được lượng calo khá nhiều. 

4. Chèo thuyền

Nếu bạn muốn có được một buổi tập luyện tim mạch tuyệt vời cũng như cải thiện sức mạnh, hãy tham gia các nhóm để có thể chơi các trò chơi tập thể vào cuối tuần. Chèo thuyền là một bài tập tim mạch tuyệt vời giúp đốt cháy khoảng 400 calo mỗi 30 phút. tất cả các hoạt động chèo thuyền  đẩy các nhóm cơ chính và giúp tăng cường sức mạnh cho cơ thể của bạn. Các lợi ích khác bao gồm cải thiện khả năng phối hợp và tăng cường nhận thức về cơ thể. Nếu bạn không ở gần nước, bạn vẫn có thể tập luyện hiệu quả bằng cách sử dụng máy chèo thuyền tại phòng tập hoặc các CLB gần nơi bạn đang sinh sống. 

5. Khúc côn cầu

Khúc côn cầu trên băng là một trong những môn thể thao tập trung nhiều về tim mạch nhất. Người chơi khúc côn cầu được yêu cầu bay trên băng với tốc độ cao trong 20 phút (khoảng thời gian trong môn khúc côn cầu quy định). Ngoài việc thúc đẩy tim mạch, việc tập luyện không ngừng này còn giúp cải thiện tính linh hoạt, độ bền và khả năng phối hợp của các bộ phận trên cơ thể giúp bạn nhanh nhẹn hơn.. Nếu kỹ năng trượt băng của bạn chưa đạt chuẩn, hãy thử sức với môn khúc côn cầu trên băng, môn thể thao có nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như môn khúc côn cầu trên băng. Tại Việt Nam các môn thể thao này hầu như tập trung trong các trung tâm thương mại vì VN nằm trong thời tiết nóng quanh năm.

6. Bóng đá

Bóng đá tương tự như khúc côn cầu ở chỗ nó đòi hỏi sự chuyển động liên tục. Các cầu thủ phải di chuyển xuống sân một cách nhanh chóng để giữ quyền kiểm soát bóng. Có những sự thay đổi giữa chạy nước rút và chạy bộ, nhưng những sự thay đổi nhanh chóng này giúp tăng khả năng nhanh nhẹn của cơ thể và cải thiện sức khỏe tim mạch. Các lợi ích khác của bóng đá bao gồm: cải thiện khả năng phối hợp của cơ thể một cách nhanh chóng, tăng sức chịu đựng và tính linh hoạt. Môn thể thao này cũng đòi hỏi ít kinh nghiệm của người chơi, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tận hưởng một buổi tập luyện tim mạch tuyệt vời.

Nếu bạn thực sự muốn đạt được những bước tiến trong chương trình giảm cân của mình, hãy thúc đẩy bản thân luyện tập với cường độ khắc nghiệt. Tham gia vào các hoạt động tim đập mạnh này sẽ giúp bạn đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu sức khỏe của mình.