Có cách nào tăng testosterone tự nhiên ở nam giới không ?


Đây cũng là câu hỏi rất nhiều nam giới muốn biết và tìm hiểu kĩ về nó. Tuy nhiên, bằng nhiều cách khác nhau để làm tăng nồng độ testosterone trong cơ thể mỗi người như ăn uống, thói quen sinh hoạt trong đời sống …

Bên cạnh đó cũng có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến nồng độ testosterone thấp. Các chịu chứng làm giảm testosterone sẽ ảnh hưởng đến độ ham muốn trong tình dục, cơ bắp không thể phát triển, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mõi và thiếu sức sống.

Vì thế, để tăng testosterone trong cơ thể là điều cần thiết. Giúp tạo nên đặt tính đàn ông của cơ thể. Giúp tăng cơ bắp, tăng độ ham muốn tình dục hơn. Đặc biệt là những nam giới có tuổi thì càng cần thiết hơn trong vấn đề cải thiện testosterone trong cơ thể để giữ được sức khoẻ ổn định và đời sống tình dục viên mãn hơn.

Sau đây là tổng hợp các cách tăng testosterone một cách tự nhiên :

1- Bổ sung lượng thực phẩm chức năng tăng testosterone

  • Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ cũng là một phần quan trọng để tăng nồng độ testosterone. Do đó, bạn cần phải có một chế độ ăn khoa học bao gồm : 
  • Protein : bổ sung đủ trong mỗi khẩu phần ăn. Đây là thực phẩm rất cần thiết để duy trì cơ thể có nhiều trong cá, thịt bò, trứng,.
  • Chất béo : có nhiều trong bơ, phô mai, các loại hạt, dầu oliu...
  • Trái cây các loại để cơ thể có đủ dưỡng chất hơn.

Không ăn quá nhiều cũng như quá ít. Phải biết cân bằng chế độ ăn uống và bổ sung đầy đủ các chất cần thiết mỗi ngày.

2- Có lối sống lành mạnh kết hợp tập thể dục

Các bài thể dục nâng tạ, cardio, tăng cường các cơ để tăng sự chịu đựng của cơ thể là bài tập tốt nhất để tăng testosterone. Thông thường nam giới thường xuyên luyện tập sẽ có nồng độ testosterone cao hơn những người ít vận động thể dục.

Tuổi càng cao ở nam giới thì testosterone sẽ có xu hướng giảm. Chính vì thế, việc luyện tập thể dục rất cần thiết cho nam giới cao tuổi để giữ nồng độ testosterone ở mức cao và có thể phòng ngừa thêm các bệnh lí bị ảnh hưởng bởi lối sống. Giúp thể lực sung măn ở tuổi trung niên.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích gây hại như bia, rượu, thuốc lá…

Ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày. Luôn cân bằng trạng thái ngủ ngon và sâu. 

Kiểm soát tốt cơ thể và giảm thiểu căng thẳng cho đầu óc luôn tình trạng thoải mái.

3- Bổ sung các loại vitamin đầy đủ để làm tăng testosterone 

Vitamin B , D, C, E, A, canxi và kẽm.

Trong đó vitamin D chiếm phần quan trọng giúp tăng testosterone một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Dùng vitamin D sau bữa sáng là thời gian tốt nhất để hấp thụ vào cơ thể. 

Thông thường nam giới không chú trọng đến các loại bổ sung vitamin cũng như khoáng chất vào cơ thể. Đó cũng là lí do làm giảm hàm lượng testosterone.

Các loại thực phẩm chức năng giúp tăng testosterone hiệu quả

Đa số các loại thực phẩm chức năng đều có nguồn gốc từ thành phần thảo dược và có rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Vì vậy, để tìm một loại sản phẩm an toàn chất lượng không phải điều dễ dàng và cần tìm hiểu rõ trước khi sử dụng. Mỗi cơ thể sẽ phù hợp với một loại thực phẩm riêng, mang lại kết quả riêng. Vì thế , ngoài sử dụng các loại thực phẩm thì nên đi kèm với các điều được nêu trên để mang lại kết quả nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Testosterone có vai trò quan trọng với phái mạnh. Việc tăng cường testosterone cho nam giới giúp phục vụ đời sống tình dục tốt hơn và đem lại sức khoẻ hơn. giúp sung mãn tình dục hơn ở tuổi xế chiều.